Đồ nội thất thông minh và khác biệt trong thiết kế

Đồ nội thất thông minh

Đồ nội thất thông minh là gì? 

Đồ nội thất thông minh là các sản phẩm nội thất đa chức năng, có thể thay đổi được mục đích sử dụng dễ dàng và trong thời gian ngắn. Ví dụ như giường ngủ có thể biến thành bàn học hoặc sofa, bàn ăn có thể gấp gọn thành tủ đựng đồ hay bàn làm việc.

Mục đích của sản phẩm nội thất thông mình là giúp giải quyết không gian cho những căn hộ không thể cơi nới hay tăng diện tích xây dựng. Hoặc giải pháp này đơn thuần chỉ là để tiết kiệm tiền đầu tư xây dựng cơ bản cho chủ nhà.

đồ nội thất thông minh 1
Giường ngủ thông minh khi gấp gọn lên

Sự khác biệt trong thiết kế nội thất thông minh

Trong thực tế, định nghĩa đơn giản và cơ bản nhất của thiết kế nội thất là việc chỉ ra và phân loại chức năng rõ ràng từng khu vực trong nhà ở. Sau đó bố trí các phương tiện sinh hoạt với các công năng và thẩm mỹ phù hợp nhất cho từng khu vực này.

Nhưng khái niệm thiết kế nội thất thông minh lại hoàn toàn khác. Do đặc thù của diện tích sử dụng bị bó hẹp. Nên việc phân loại chức năng của căn phòng phải mang tính kết hợp. Ví dụ như phòng ngủ phải là phòng làm việc, hay phòng khách phải biến thành phòng ngủ khi cần thiết. Do đó, việc tính toán và thiết kế công năng của sản phẩm cũng phải được gộp lại, chứ không tách biệt hẳn ra như trong thiết kế nội thất cơ bản. Ngoài ra, độ tiện lợi, tính thẩm mỹ và sự an toàn của sản phẩm phải được nâng lên một tầm cao mới.

Ưu và nhược điểm của nội thất thông minh

Sản phẩm nội thất thông minh có ưu điểm giúp chuyển đổi môi trường sống thuận tiện và linh hoạt. Nên có thể giúp tiết kiệm diện tích xây dựng cơ bản cho khách hàng.

Nhược điểm là sản phẩm này thường không có độ bền cao bằng nội thất truyền thống. Ngoài ra, giá thành thường đắt hơn vì cơ chế thiết kế và sử dụng phức tạp hơn.

đồ nội thất thông minh giường ngủ
Giường thông minh khi mở ra

Các sản phẩm cơ bản

Trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm nội thất thông minh, bao gồm các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu. Tuy nhiên, chúng ta có thể liệt kê ra một số các dòng sản phẩm chính như sau:

  • Giường ngủ kết hợp bàn học, bàn làm việc, giá sách
  • Giường ngủ kết hợp sofa, hoặc ghế ngồi
  • Bàn ăn xếp gọn, mở rộng và di chuyển được
  • Bàn trà kết hợp bàn làm việc
  • Tủ giày, tủ bếp, bàn làm việc, bàn trang điểm thông minh

Trên đây là một số thông tin về các sản phẩm nội thất thông minh. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm cụ thể, xin quý khách vui lòng liên hệ với Minh Đức. Công ty chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được mọi thông tin và yêu cầu từ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Nội Thất Minh Đức
Địa chỉ: D04 -L26, An Phú, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Hotline / Zalo: 0908314939 hoặc 0983986161

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *